Home Shop Mag'z Member Basket Thai / English Site Map
Webboard Book Toy Music Movie
beyblade
ทาคาโอะ
หนุ่มน้อยเลือดนักสู้ ร่าเริง แจ่มใส ผู้คิดอย่างไร ก็พูดอย่างนั้น ทำให้สร้างปัญหาให้กับเจ้าตัวโดยไม่ตั้งใจหลายทีเหมือนกัน แม้ว่าจะไม่เป็นพระเอกที่สมบูรณ์แบบนัก เพราะ ตัวก็เล็กๆ ตื่นก็สาย (ทำให้เกือบเป็นเรื่องใหญ่เหมือนกัน) ขี้โวยวาย แต่ส่วนดีของเขาที่ทำให้ทาคาโอะเป็นคนที่น่าสนใจ คือ ความที่มีจิตใจเข้มแข็ง กลัาหาญ ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ มุ่งมั่น ฝ่าฟันอุปสรรค แทบจะไม่มีอะไรที่ทำให้เขารู้สึกกลัว เขาเป็นคนรักเพื่อน และชอบอยากรู้อยากเห็นทำให้มีอาการชอบไปยุ่งกับชีวิตคนอื่น (ด้วยความหวังดีอยู่บ่อยๆ) แม้ว่าจะไม่ใช่คนที่มีบุคลิกเป็นผู้นำนัก แต่ก็มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง และมีเสน่ห์เฉพาะตัวในแบบของเขาเอง ไม่ใช่เลนทีเดียว

ในฐานะที่เป็นนักเล่นเบย์เบลด สัตว์ในตำนานของเขาคือ มังกรฟ้า และลีลาของเขาว่องไว มีความคล่องตัวสูง ราวพายุทีเดียว

เบย์เบลด มังกรฟ้า (dragoon)

ไค
เมื่อเริ่มปรากฎตัว ไคมีบุคลิกเยือกเย็น จนเป็นเลือดเย็นทีเดียว ไคพูดน้อย แต่ต่อยหนัก เป็นหัวหน้าแก๊งค์ชาร์ค คิลเลอร์ เขากับลูกน้อง ใช้ความสามารถเหนือคนอื่นในการเอาชนะ และยึด (หรือที่สมควรเรียกว่าขโมยมากกว่า) เบย์เบลดของคู่ต่อสู้มา
เบื้องหลังของไคออกจะลึกลับ ซึ่งก็คงเป็นที่มาของบุคลิกอันพูดน้อย ไม่สนใจคนอื่น จนขาดมนุษยสัมพันธ์เลยทีเดียว
แต่อย่างไรก็ตาม ไคก็เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมบีบีเอคนหนึ่ง

ในฐานะที่เป็นนักเล่นเบย์เบลด สัตว์ในตำนานของเขาคือ หงส์แดง (Dranzer) สไตล์การต่อสู้เขา จะดุร้าย รุนแรง ยากต่อการตั้งรับ และเอาชนะในเวลารวดเร็ว จนคู่ต่อสู้ตั้งตัวไม่ทัน

เบย์เบลด หงส์แดง (Dranzer)

แมกซ์
ลูกครึ่งอมริกัน ญี่ปุ่น เป็นเพื่อนสนิทที่ดีของทาคาโอะ บุคลิกเป็นคนร่าเริงแจ่มใส มองโลกในแง่ดี และตื่นเต้นที่จะเรียนรู้เทคนิคการเล่นเบย์เบลดใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา เป็นคนช่างสังเกต วางแผน ปรับการเล่นของตัวเอง เทคนิคการเล่นขิงแม๊กซ์จะหนักไปทางการป้องกัน เบย์ของแม็กซ์แข็งแรง และมีคุณสมบัติให้ด้านการปกป้อง กระดองแข็งเหมือนเต่า ที่เก็บเนื้อเก็บตัวหลบคู่ต่อสู้ และเข้ารุกเมื่อมีโอกาสเหมาะ มากกว่ารุกราน เรียกง่ายๆ ตามประสามวยว่าเป็นบ๊อกเซอร์มากกว่าไฟท์เตอร์ ซึ่งตรงข้ามกับสไตล์การเล่นของทาคาโอะอย่างเห็นได้ชัด

ในฐานะที่เป็นนักเล่นเบย์เบลด สัตว์ในตำนานของเขาคือ เต่าคนอง ( Draciel)

เรย์
หนุ่มชาวจีน จากหมู่บ้านพยัคฆ์ขาว แต่รักในการเดินทางผจญภัยไปทุกหนแห่งรอบโลก เรย์เป็นคนเงียบขรึม ดูเป็น " พระเอกในฝันของสาวๆ" มากที่สุด เป็นคนละเอียดอ่อน และเข้มแข็ง เชื่อมั่น เป็นผู้มีบุคลิกของผู้นำแบบสุขุม ลุ่มลึก เป็นเพื่อนที่ดีของทาคาโอะเช่นกัน

ในฐานะที่เป็นนักเล่นเบย์เบลด สัตว์ในตำนานของเขาคือ พยัคฆ์ขาว Driger.

เคียวจู ที่ปรึกษาทีมบีบีเอ
ผู้ไม่เคยไปไหนโดยไม่มีแล็บท๊อบ ติดตัว มีมาดของอัจฉริยะแบบเนิร์ดๆ อยากรู้อะไรเกี่ยวกับเบย์เบลด ให้ถามเคียวจู สมกับตำแหน่ง " ท่านที่ปรึกษา" นายก เอ๊ย สมาคมบีบีเอ เคียวจูเก็บข้อมูล สถิติของเบย์ของคู่แข่งและของสมาชิกในทีม ที่เรียกดูได้ทุกเมื่อที่ต้องการ เพื่อให้ รู้เขารู้เรา ก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว เคียวจูใช้ข้อมูลของเขาช่วยวิเคราะห์และแก้ไขสถานการณ์ให้ทีมหลายครั้งหลายหน เป็นทรัพยากรบุคคลที่สำคัญของทีม ขาดไม่ได้เลยเทียว แม้ว่าจะไม่มีความสามารถเชิงกีฬาเลยก็ตาม เคียวจูออกจะช่างประชดเล็กๆ แต่เพื่อนๆก็รักเขา และเขาก็มีความสุขในการติดตามเพื่อนๆ ไปดูและวิเคราะห์การแข่งขันอยู่ทุกครั้ง

เคียวจูก็มีเบย์เบลดกับเขาเหมือนกัน ชื่อ ดิสซี่ Dizzara ("Dizzi") มันออกจะแปลกๆ แต่ก็น่ารัก เพราะเขาสร้างขึ้นมาหลังจากที่รวบรวมจุดอ่อนแข็ง ของเบย์ที่เขาศึกษา ต้องคอยติดตามเอาเองแล้วกัน

 • อ่านเรื่องย่อการ์ตูนเรื่อง เบย์เบลด คลิกที่นี่

 • ดาวน์โหลดวอลเปเปอร์ เบย์เบลด คลิกที่นี่
 • Top
  E-Mail

  Password


  Community
  Activity
  Photo Contest
  Bey Blade
  Cartoon 9
  Chat Room
  D-3
  D-Terminal
  D-Power
  Digimon
  Download
  Market Place
  Micro pet
  Quiz
  Can not select dB