Home Shop Mag'z Member Basket Thai / English Site Map
Webboard Book Toy Music Movie
Index
  >  home >  movie >  News > 
    Movie news

บทนำของน้อง Biel
เล่นแต่หนังเลือดสาดมา 2 เรื่องติดๆ แล้ว คือทั้ง Blade : Trinity แล้วก็ Texas Chainsaw Massacre จนหนู Jessica Biel เบื๊อ เบื่อค่ะ พอผู้กำกับ Rob Cohen หันมายื่นโนติสบทนำบทในโปรเจ็กต์ของโคลัมเบียพิคเจอร์สให้ มีหรือคะหนูจะไม่รีบเซย์เยส
หนังฟอร์มยักษ์ที่ Cohen จะลงมือกำกับเองเรื่องนี้มีชื่อว่า Stealth โดยวางดารานำหญิงชายไว้แล้วก็คือน้อง Biel และนายตาเยิ้ม Josh Lucas (Sweet Home Alabama)โดยทั้งสองคนนี้จะแสดงเป็นนักบินชั้นหัวกะทิที่ได้รับมอบหมายภารกิจในการยับยั้ง A.I.บ้าเลือดที่ถูกประดิษฐ์ให้เป็นหุ่นล่าสังหาร แต่เครื่องเกิดรวนทำให้ไม่ฟังคำสั่งมนุษย์และออกไล่ฆ่าคนตามอำเภอใจ (ฟังยังไงก็ยังเลือดสาดอยู่ดีแหละนะ Biel จ๋า)
ตอนนี้ Cohen กำลังง่วนอยู่กับการรีไรท์สคริปต์ใหม่อีกรอบนึง เพื่อให้ทันเปิดกล้องวันที่ 19 มกราคมนี้ที่ออสเตรเลีย ก่อนจะย้ายไปยังโลเกชันอื่นๆ อันประกอบด้วยนิวซีแลนด์ จีนและประเทศไทย ถ้าหนังเสร็จทันก็จะเอาออกฉายวันเมมโมเรียลเดย์ปี 2005 เลย โหย ถ่ายกันเป็นปีขนาดนี้ MT จะลืมเสียก่อนมั้ยหว่า


Swank กลับมาแล้ว
เข้าเนื้อไปพอท้วมๆ กับหนังแอ๊กชันฟอร์มยักษ์ที่น่าผิดหวังอย่าง The Core แต่หลบเลียแผลร้ายในพงพีได้ไม่นาน ดาราสาวเจ้าของออสการ์อย่ง Hilary Swank ก็กำลังจะรีเทิร์นสู่จออีกครั้งในโปรเจ็กต์ใหม่ที่ชื่อ Red Dust
หนังสไตล์ขึ้นโรงขึ้นศาลเรื่องนี้ดัดแปลงจากนวนิยายของ Gillian Slovo โดยได้ Troy Kennedy-Martin ที่เคยเขียนสคริปต์ให้กับ The Italian Job เวอร์ชันปี 1969 นู้นมารับหน้าที่เขียนบทให้ และมี Tom Hooper มานั่งเก้าอี้กำกับ ส่วนฝ่ายชายนั้นก็ได้ Chiwetel Ejiofor นักแสดงจากเรื่อง Dirty Pretty Things มานำแสดง
ใครนิยมหนังหนักๆ เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวต่อต้านการแบ่งแยกสีผิวในเซ้าท์แอฟริกาก็อย่าพลาดผลงานชิ้นนี้ของ Swank เธอก็แล้วกัน เพราะท่าทางจะเล่นได้ถึงอารมณ์สมศักดิ์ศรีตุ๊กตาทองเชียวละ


แต่งอีกคนแล้วจ้า
Carmen Electra สาวสะบึ้มอดีตสมาชิกซีรีส์ Baywatch ก็ได้มีวันนี้กับเขาจริงๆ ซะที ก็คือวันวิวาห์แสนสุขเหมือนอย่างที่ผู้หญิงทุกคนวาดฝันกันเอาไว้ ความตื้นตันนั้นทำให้เจ้าสาวถึงกับกลั้นน้ำหูน้ำตาไม่อยู่ ต้องปล่อยสะอื้นอกมากลางแท่นพิธีเลยเชียว
ทางด้านเจ้าบ่าวนั้นก็คือ Dave Navarro มือกลองวง Jane's Addiction อันโด่งดัง ส่วนคนในภาพที่กำลังใช้ผ้าเช็ดหน้าซับน้ำตาแห่งความปีติให้ Carmen ก็คือช่างแต่งหน้าของ MTV เพื่อนของบ่าวสาวนั่นเอง
แต่ได้ที่น่าสนยิ่งกว่าข่าวงานแต่งก็คือ การที่สาว Carmen ผู้โจ๋งครึ่มประกาศเสียงดังฟังชัดว่า เธอนั้นเป็นคนที่หมกมุ่นในเรื่องเซ็กส์อย่างร้าย ถึงขนาดลากสามีไปสมัครเป็นสมาชิกไมล์ไฮคลับด้วยกัน และจะขึ้นเครื่องไปสู่ประตูสวรรค์ในเที่ยวบินไปไมอามีหลังงานแต่งนี่แหละ โชคดีนะ Dave พวกเราอิจฉานาย


เฉินหลงเองครับ
เอาแต่ซุ่มถ่ายทำเรื่อง 80 Days Around the World เสียจนไม่มีข่าวคราวอะไรเล็ดลอดออกมาเลย จนกระทั่งไปสืบเสาะมาได้ว่าเฮียเฉินของเราเพิ่งดอดไปเซ็นสัญญาแสดงนำคู่กับลุง Steve Martin ในเรื่อง Birth Of The Pink Panther น่ะแหละ
เรื่องนี้เป็นหนังรีเมกที่คู่นายบ่าวอย่าง Peter Sellers และ Burt Kwouk เคยแสดงบท Clouseau และ Kato คนใช้ผู้ซื่อสัตย์ไว้จนโด่งดังมาแล้ว ก่อนที่ Steve และ Jackie จะมาสานต่อตำนานหนังดัง โดยฉบับใหม่นี้จะวางพล็อทเรื่องว่า Kato และ Clouseau มาช่วยกันไขปริศนาคดีฆาตกรรมผู้จัดการทีมฟุตบอลฝรั่งเศส หนังจะออกมาเป็นแบบ Steve Martin หรือเป็นแบบ Jackie Chan ก็ต้องรอลุ้นครับ ต้องรอลุ้น


Michael Kamen เสียชีวิตแล้ว
ตามด้วยข่าวน่าเศร้าของฉบับนี้ก็คือ รายงานข่าวที่ว่า Michael Kamen นักประพันธ์เพลงประกอบภาพยนตร์ชื่อดัง ได้เสียชีวิตลงแล้วที่ลอนดอนด้วยอาการหัวใจวาย
Kamen นั้นเป็นนักประพันธ์เพลงให้กับภาพยนตร์ชื่อดังมามากมาย อาทิ Die Hard และ Lethal Weapon นอกจากนี้เขายังเคยร่วมงานกับศิลปินชั้นนำอีกหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็น Aerosmith , Metallica ไปจนถึง Pink Floyd และยังได้ร่วมงานกับ Bryan Adams ในการผลิตผลงานเพลงรักหวานซึ้งที่ฮิตข้ามกาลเวลามาจนถึงปัจจุบันนี้อย่าง Everything I Do (I Do It For You) ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Robin Hood - The Prince of Thieves และ เพลง Have You Ever Really Loved A Woman จากภาพยนตร์เรื่อง Don Juan DeMarco
ชาว MT ทุกคนก็ขอแสดงความเสียใจที่วงการต้องสูญเสียบุคลากรที่ทรงคุณค่าและความสามารถมา ณ ที่นี้ด้วย


Mel Gibson อยากที่จะเล่น Lethal Weapon 5!!!!!!!
หลายคนเห็นจั่วหัวแล้วอาจจะร้องกรี๊ด แถมตามด้วยคำถามที่ว่า 'ยังจะสร้างกันอีกเรอะ (วะ)' สำหรับหนังภาคต่อที่เล่นตั้งแต่พระเอกหนุ่ม จนพระเอกแก่หง่อมอย่างนี้
จากคำบอกเล่าของผู้กำกับเรื่อง Lethal Weapon ทั้ง 4 ภาค อย่าง Richard Donner ได้ออกมาเปิดเผยว่า "ผมน่ะได้คิดเรื่องราวของภาค 5 เอาไว้ในหัวเรียบร้อยแล้ว และมันก็ยังจะเป็นภาคสุดท้ายของ Lethal Weapon อีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเนี้ยมันก็ต้องขึ้นอยู่กับ Mel Gibson เขาด้วยว่าเขาอยากจะเล่นหรือเปล่า ซึ่งล่าสุดที่ผมได้คุยกับเขานั้น เขาดูมีท่าทางสนใจที่จะทำภาคจบของ Lethal Weapon อยู่ไม่น้อยเหมือนกัน" Richard Donner กล่าว อืม...แต่ไม่รู้ว่าจะกว่าจะเริ่มถ่ายทำ จนถึงออกฉาย น้า Mel จะเหี่ยวซักแค่ไหนเนอะ


Vin Diesel แอ๊กชันคอเมดี
หลังจากที่ได้บู๊แอ๊กชันกันอย่างดุเดือดไปแล้วใน The Triple X และ A Man Apart ตอนนี้ Vin Diesel ก็ได้จรดปากกาเซ็นสัญญาเล่นหนังแนวแอ๊กชันคอเมดีเรื่องใหม่ของทางดิสนีย์และสปายกลาส คือ เรื่อง "The Pacifier" โดยในเรื่องนี้ Diesel จะรับบทบาทเป็น็นตำรวจนอกเครื่องแบบที่ทำหน้าที่ปกป้องนักวิทยาศาสตร์ที่สำคัญคนนึง แต่แล้วเขาก็ประสบกับความล้มเหลว แล้วทำให้ครอบครัวของนักวิทยาศาสตร์ผู้นั้นตกอยู่ในอันตราย ดังนั้นเขาจึงจะต้องรับหน้าที่ในการปกป้องลูกๆ ของนักวิทยาศาสตร์คนนั้นไปแทนไปโดยปริยาย เรื่องนี้เขียนบทโดย Thomas Lennon และ Robert Ben Garant โดยคาดว่าจะเริ่มถ่ายทำกันในฤดูใบไม้ผลิปีนี้
ส่วนตอนนี้ Vin Diesel ก็กำลังทำการถ่ายทำหนังเรื่อง The Chronicles Of Riddick ที่แวนคูเวอร์และก็กำลังจะมีการถ่ายทำหนังโรแมนติกคอเมดีชื่อ "NY Giant" อีกเรื่องหนึ่ง กิ๊ว กิ๊ว จะเล่นหนังรักเหยอ..

แหล่งที่มา : คอลัมปาร์ตี้ไทม์ : หนังสือ Movie Time / 2003
 

Top
E-Mail

Password


Community
Activity
Photo Contest
Bey Blade
Cartoon 9
Chat Room
D-3
D-Terminal
D-Power
Digimon
Download
Market Place
Micro pet
Quiz
Can not select dB