Home Shop Mag'z Member Basket Thai / English Site Map
Webboard Book Toy Music Movie
Index
ของรางวัลผู้ชนะ :

รางวัลชนะเลิศ : วีซีดี Bey Blade 1 ชุด มี 25 แผ่น 2 รางวัล
รางวัลที่ 2 : หน้ากาก อุลตร้าแมนทาโร่ 2 รางวัล
รางวัลที่ 3 : หนังสือเกมส์โมเดล 4 สหายตลุยสวน 1 ชุด มี 4 เล่ม 3 รางวัล
รางวัลชมเชย : หนังสือเกมส์โมเดล 4 สหายตลุยสวน 20 รางวัล

*** คลิกที่รูป เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม ***


วีซีดี Bey Blade

หน้ากากอุลตร้าแมน

4 สหาย ตลุยสวน

รางวัลชนะเลิศ
ด.ญ.อัจฉรา ศรัทธาสถาพรชัย
อยากให้คุณพ่อเป็นหมอจะได้ช่วยรักษาผู้อื่นได้เพราะเราทำให้ผู้นั้นหายป่วยได้ ยิ่งถ้าคนไข้ผู้นั้นไม่มีเงินเราก็รักษาให้ฟรี ทำให้ได้ช่วยเหลือผู้อื่นแล้วยังได้บุญด้วย ส่วนคุณแม่อยากให้เป็นเภสัชกรเพราะคุณแม่จะได้ทำงานสบายๆ แล้วเราก็รู้สึกอบอุ่นที่ได้อยู่ใกล้คุณแม่เวลากลับจากโรงเรียน แล้วถ้าคนจนมาซื้อยาเราก็ให้ฟรีหรือคิดถูกๆ ทำให้ได้ช่วยเหลือผู้อื่น ถ้าเราโตแล้วเราก็จะได้มีแบบอย่างในการเรียนสาขาทางแพทย์จากพ่อแม่ด้วย ทำให้เมื่อโตขึ้นเราก็สามารถช่วยเหลือผู้อื่นเหมือนกับพ่อแม่ได้

ด.ช.โกวิท เกษมจิต
อยาดให้พ่อเป็นคนดีของครอบครัว และ ให้เลิกดื่มของมืนเมา และให้คุณพ่อออกกำลังกายทุกเช้า เพื่อสุขภาพร่างกายของคุณพ่อแข็งแรง ไม่เป็นโรคภัยไข้เจ็บ เพราะคุณพ่อชอบดื่มของมืนเมา และชอบสูบบุหรี่ ผมจึงหยากให้คุณพ่อเลิกสิ่งเหล่านี้ เพื่อที่คุณพ่อจะได้มีรางกายแข็งแรง และจะได้อยู่กับผมและครอบครัวของผม อย่างมีความสุข ตลอดไปครับ
รางวัลที่ 2
นวลพรรณ สุวรรณเพทาย
อยากให้พ่อหนู เป็นคนดีคะและช่วยผู้อื่นที่เดือดร้อนเป็นทุกข์ อดอยาก แม้จะฐานะไม่ค่อยดีแต่ก็ช่วยทุกคนเสมอ แม้ไม่ใช่ฮีโร่แต่แค่นี้ก็ได้รับความนับถือจากคนอื่นๆ แต่หนูว่าการเป็นฮีโร่ไม่จำเป็นเสมอไปเพียงแค่เราช่วยผู้อื่นก็ถือเหมือนว่าเราเองก็เป็นฮีโร่ แล้วหนูจะต้องการอะไรอีกละคะแค่นี้ก็พอสำหรับครอบครัวแล้วละคะ

ด.ช.ติณณ์ พิสุทธิ์นพคุณ
ผมอยากให้พ่อเป็นฮีโร่ของคนทั้งโลกครับ เพราะการได้เป็นฮีโร่นั้นก็ต้องทำแต่ความดี รวมไปถึงการช่วยเหลือคนอื่น ทั้งคนที่ยากจน คนที่เดือดร้อน และยังช่วยทำให้บางคนเป็นคนดีได้อีกด้วย การเป็นฮีโร่นั้นไม่ใช่ทำประโยชน์แก่คนอื่นๆ หรือสังคมอย่างเดียว แต่ยังต้องทำตนเองให้เป็นคนดีด้วย คือ ต้องไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอย่างเด็ดขาดและไม่หวังผลตอบแทน คนที่เป็นฮีโร่ไม่จำเป็นต้องเป็นคนรวยหรือว่าเป็นคนฉลาดหรอกครับดังนั้นทุกคนจึงสามารถเป็นฮีโร่ได้...
รางวัลที่ 3
ด.ญ.เพ็ญพรรณ โฮ
อยากไห้คุณพ่อและคุณแม่เป็นนักวิทยาศาสตร์ จะได้คิดค้นของใช้ที่ช่วยให้การทำงานสะดวกยิ่งขึ้น และจะได้คิดค้นสารเคมีที่ป้องกันโรคต่างๆ ที่ไม่มีทางรักษาได้ และจะได้สร้างโทรทัศน์ขนาดนาฬิกาข้อมือ จะได้เงินเดือนสูงๆ เพื่อจะได้นำเงินที่ได้มาบำเพ็ญประโยชน์ โดยการ ซื้ออาหารให้สุนัขจรจัดทั้งหลายที่ไม่มีอาหารกิน และจะได้นำเงินของคุณพ่อคุณแม่มาเป็นทุนการศึกษาของฉันและพี่น้องอีกส่วนหนึ่ง

ด.ช.พิศิษฐ์ รักษ์จินดา
อยากให้คุณพ่อคุณแม่เป็น ไอ้มดแดงคูก้า เพราะไอ้มดแดงคูก้าชอบช่วยเหลือมวลมนุษย์ ให้พ้นจากภัยของสัตว์ประหลาดทั้งหลายได้ โดยไม่คิดถึงชีวิตของตนเอง และที่สำคัญเขาเป็นคนดีมีน้ำใจต่อมวลมนุษยชาติทั้งหลาย โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใด ๆ เลย เขาทุ่มเททั้งร่างกายและจิตใจยอมเสียเหงื่อ พลังงานและพละกำลังเพื่อมวลมนุษย์

จันเพชร จิตธรรม
อยากให้คุณพ่อเป็นอย่างที่เป็นในวันนี้ นั่นคือ ท่านเป็นพ่อของลูก เป็นกระดูกสันหลังของชาติ ท่านเคยกล่าวไว้ในสมัยเมื่อดิฉันยังเป็นเด็กว่า "ไม่ว่าในอนาคตจะเป็นอย่างไร จะเกิดอะไรขึ้น ขอเพียงลูกๆ ทุกคนคิดดี ทำดี ไม่ทำให้ตนเองและผู้อื่นเดือดร้อน เพียงเท่านี้ก็เป็นการกตัญญูแก่พ่อแล้ว" พ่อเอาใจใส่ให้ความรักและความอบอุ่นแก่ลูกทุกคนเป็นอย่างดียิ่ง ฉันรักในทุกสิ่งที่ท่านเป็นอยู่ในวันนี้ และในวันข้างหน้าก็จะเป็นเช่นนี้ตลอดไป
รางวัลชมเชย
ด.ช.โดม ชีวิตดีกุล
ผมอยากให้พ่อเป็นโดเรม่อนเพราะโดเรม่อนเป็นแมวที่นิสัยดีชอบช่วยเหลือผู้อื่นยามเดือดร้อน โดเรม่อนจะใช้ของวิเศษที่จำเป็นเท่านั้นและใช้ในทางที่ถูกต้อง เหตุที่ผมอยากให้พ่อเป็นโดเรม่อนเพราะว่าพ่อเป็นคนที่ชอบการ์ตูนโดยเฉพาะเรื่องโดเรม่อน พ่อบอกผมเสมอว่าให้ทำตามโดเรม่อนเพราะถึงแม้จะไม่มีนิ้วหรืออ้วนแต่ก็ใจดี พ่อยังสอนอีกว่าอย่าตัดสินคนที่ภายนอกแต่ให้ดูที่ใจ และด้วยเหตุนี้ผมอยากให้พ่อเป็นโดเรม่อนเพราะว่าโดเรม่อนชอบช่วยเหลือผู้อื่น และใจดี

วณิชชา รอดภัยปวง
ถึงแม้ว่าเวลานี้คุณพ่อจะเสียไปแล้ว ถ้าเป็นไปได้อยากจะขอให้คุณพ่อเป็นเทวดาอยู่บนสวรรค์ชั้นสูง คอยสอดส่องดูแลลูก ๆ ทุกคนและครอบครัว ให้เป็นคนประพฤติดี พูดดี และคิดดี เพื่อเป็นคนดีของสังคม อยากให้ช่วยดลบรรดาลให้ทุกๆ คนในโลกนี้มีความรัก ความเข้าใจซึ่งกันและกัน ไม่คิดแก่งแย่งชิงดีหรือมีความโลภหรือเห็นแก่ตัว โลกใบนี้คงจะน่าอยู่ขึ้นอีกมาก

วรากร ชินวัฒนา
ผมอยากให้พ่อของผมเป็นอย่างในทุกวันนี้ เพราะทุกวันนี้ท่านใจดีมาก ท่านรักผม รักน้องๆของผม และรักแม่ของผม ผมก็รักท่าน เพราะท่านคือบุคคลที่ให้กำเนิดผม ท่านช่วยสอนผมให้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง ท่านเลี้ยงดูผมมาตั้งแต่ผมยังแบเบาะ เลี้ยงดูผมมาจนถึงทุกวันนี้ ท่านมอบความรักความห่วงใยให้แก่ผม ซึ่งความรักความห่วงใยที่ท่านมีให้แก่ผมทำให้ผมรู้สึกอบอุ่น สุดท้ายนี้ผมขอบอกท่านจากใจจริงว่า ผมรักพ่อ

อิสรา เกษมสันต์
ผมอยากให้พ่อของผมเป็นนักประดิษฐ์ของเล่น เพื่อที่จะสามารถประดิษฐ์ของเล่นชนิดต่างๆตามใจที่ผมต้องการ และไม่สามารถหาซื้อจากที่ไหนได้และยังเป็นการประหยัดเงิน และสามารถนำของเหลือใช่มาทำให้เกิดประโยชน์ เป็นการไม่สิ้นเปลืองทรัพยากรธรรมชาติอีกด้วย และผมก็จะใช้ความคิดช่วยพ่อสร้างสรรค์ผลงานอีกด้วย

ณิชกานต์ พรไพบูลย์วิทย์
อยากให้คุณพ่อ เป็นอย่างที่เป็นนี่แหละค่ะ เพราะเท่าที่ท่านเป็นอยู่ก็ดีมากพอแล้ว แต่ก็ยังมีบางอย่างที่อยากจะให้คุณพ่อเป็นคือ อยากจะให้คุณพ่อกลับบ้านเร็วกว่านี้ค่ะ เพราะทุกวันนี้คุณพ่อกลับบ้านดึกมาก จะได้เจอคุณพ่อก็แค่วันอาทิตย์เท่านั้น อยากจะให้คุณพ่อฟังความคิดเห็นของหนูบ้าง เพราะบางทีสิ่งที่คุณพ่อคิด อาจจะไม่ถูกต้องเสมอไปนะคะ ก็อยากจะให้ฟังความคิดเห็น หรือ เหตุผลของหนูบ้างเท่านี้แหละค่ะ สิ่งที่คุณพ่อเป็นอยู่ทุกวันนี้ก็ดีอยู่แล้วนะคะ...รักพ่อมากค่ะ

กมลทิพย์ จิระวาณิชย์กุล
อยากให้คุณพ่อเป็นโดเรมอน เพราะใจดีและยอมให้ของวิเศษได้ทุกอย่าง และเมื่อมีปัญหาอะไร ถ้าพ่อเป็นโดเรมอนแล้ว ก็จะสามารถเอาของวิเศษออกมาแก้ปัญหาได้ทุกเรื่องและทุกอย่าง อีกทั้งยังสามารถเดินทางไปในอนาคต และในอดีตได้เมื่อเราต้องการ เมื่อเราทำผิดก็ไปแก้ไขได้ ในบางครั้งถ้าไม่ผิดมาก และเมื่อทำการบ้านไม่เสร็จก็อาจหยุดเวลาไว้ เมื่อเดินทางรถติดก็มีของวิเศษเลี่ยงการจราจร เป็นต้น

ด.ญ.รังสิยา กันติ๊บ
มิ้นท์อยากให้คุณพ่อเป็นอะไรก็ได้ ถ้าคุณพ่อต้องการจะเป็น แต่ก็อยากจะให้คุณพ่อเป็นคนดี อยู่ร่วมกับสังคมได้ อยู่อย่างมีความสุข แต่มิ้นท์ก็อยากจะให้คุณพ่อเป็นหมอ แต่มิ้นท์ไม่อยากที่จะได้เงินหรอกค่ะ ถึงแม้ว่าอาชีพนี้จะหาเงินได้มากมายมหาสารก็เหอะ อยากให้คุณพ่อทำงานนี้เพื่อสังคม ไม่วังสิ่งตอบแทนอะไรมากมายนัก มิ้นท์หวังว่าข้อความนี้คงจะส่งไปให้คุณพ่อได้ เพราะข้อความนี้ส่งมาจากใจจริงของลูกสาวคนนี้ วันพ่อปีนี้มิ้นท์ขอให้คุณพ่อมีความสุข ร่างกายแข็งแรง นะคะ

ด.ช.วรท ประภัสสร
ผมอยากให้คุณพ่อผมเป็นนักผลิตของเล่นและนักเขียนการ์ตูน เป็นคนที่ทำของเล่นขายให้กับเด็กๆ ทั่วโลก และเขียนการ์ตูนลงในหนังสือที่มีเด็กๆ อยากอ่านทั่วโลก เพราะถ้าคุณพ่อเขียนการ์ตูนอยู่ที่บ้านกับผม ผมจะได้เอาตอนใหม่ล่าสุดไปเล่าให้เพื่อนฟัง และถ้าพ่อผลิตของใหม่ๆ ออกมาผมจะได้เอาไปเล่นกับน้อง ไม่ต้องขอเงินคุณพ่อไปซื้อมาเล่น พ่อจะได้เก็บเงินไว้ทำสิ่งอื่นที่มีประโยชน์มากกว่า..... ผมอยากจะมีของเล่นที่พ่อทำมากๆๆ ครับ

ด.ช.ศิวรุจน์ บัวขม
ผมอยากให้คุณพ่อเป็น spiderman เพราะในชีวิตจริงคุณพ่อเป็นครูสอนนักเรียน แต่คุณพ่อมีงานมากมายที่ต้องทำนอกจากการสอน ทุกๆ เช้าคุณพ่อต้องตื่นแต่ตี 4 กว่าๆ เพื่อไปดูแลพี่นักเรียนที่อยู่ในบ้านพักหลายร้อยคน และต้องไปดูแลพี่นักเรียนช่วงกลางคืนอีก กว่าจะกลับบ้านก็ดึก บางครั้งเกิดปัญหาตีกันคุณพ่อก็ต้องไปจัดการ ผมเลยอยากให้คุณพ่อเป็น spiderman จะได้จัดการทุกอย่างให้อยู่ในความสงบ คุณพ่อจะได้มีเวลาอยู่กับผมมากขึ้น เพราะผมต้องการพ่อครับ

ปรีชา ชื่นแก้ว
ผมอยากให้คุณพ่อผมเป็นคนที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง เหมือนกับวีรบุรุษในหนังการ์ตูนต่าง ๆ แต่ไม่จำเป็นต้องเก่งเหมือนพวกเขาเหล่านั้นก็ได้ เพราะชีวิตของพ่อจะได้ไม่ต้องทนทรมานอยูกับโรคประจำตัว ที่เจ็บอยู่ในทุกวันนี้ เป็นวีรบุรุษก็ดีเพราะมักจะมีหมอวิเศษ หรือแหล่งพลังงานที่วิเศษมาเยียวยา และเพิ่มพลัง รวมทั้งพัฒนาการชีวิตให้สมบูรณ์ แกร่ง เก่ง และได้ช่วยให้คนอื่นมีความสุขเพิ่มขึ้นด้วย.... ถ้าปาฏิหาริย์มีจริงครับ

ด.ช.จิรวิทย์ สมบัติศิริ
อยากให้คุณพ่อเป็นทหารครับ เพราะผมชอบดูหนังทหารมาตั้งแต่เล็ก ทหารช่วยปกป้องประเทศชาติบ้านเมือง ให้ประชาชนทุกคนได้มีชีวิตอยู่อย่างมีความสุขสงบ โดยป้องกันศัตรูต่างชาติ และช่วยกำจัดพวกที่ค้ายาเสพติดต่างชาติ ที่นำยาบ้าเข้ามาขายให้กับคนไทย ชีวิตท่านทหารยอมเสียสละชีวิตเพื่อรักษาประเทศของเรา และให้ประชาชนให้อยู่อย่างมีความสุขครับ

ด.ช.กีรติ ตรีเนตร
ผมอยากให้คุณพ่อเป็นคนที่ดีไม่สูบบหรี่ เพราะตอนนี้คุณพ่อของผมสูบบุหรี่มากเกินไป ผมจึงอยากให้คุณพ่อของผมเลิกสูบบุหรี่ครับ

ด.ช.รังสิมันตุ์ กิจชัยเจริญ
ฉันอยากให้คุณพ่อของฉันเป็นอัศวินที่คอยดูแลและปกครองทุกคนในครอบครัวของฉัน เมื่อเจอเหตุการณ์ร้าย ท่านจะได้ช่วยป้องกันอันตรายให้เรา และเมื่อเกิดความสุข ก็คือท่านได้ให้ความสุขแก่เรา

ด.ญ.กณิศา บูรณะบัญญัติ
อยากให้คุณพ่อเป็นโคนัน เพราะจะได้สืบคดีต่างๆ ได้แถมยังเป็นหน้าเป็นตาแก่ครอบครัวอีกด้วย แหมหลอกเล่น ให้คุณพ่อเป็นคุณพ่อที่แสนดีคนนี้คนเดิมก็พอแล้ว

วีรพล ภาเรือง
อยากให้คุณพ่อของผมเป็นตำรวจ เพราะพ่อผมจะได้จับผู้ร้ายเกียวกับยาเสพติด ทำให้บ้านเมืองสงบสุข ประชากรประเทศไทยจะได้มีความสามารถมากขึ้น และผมอยากให้พ่อของผมจับนักการเมืองที่ทุจริตต่อชาติ ไอ้พวกที่ทำให้ประเทศชาติไม่เจริญซักที

อนุชา แก้วเกิด
โรโบค็อป เพราะ อยากให้พ่อไปช่วยตำรวจกวาดล้างยาเสพติดให้หมดสิ้นไป

ด.ญ.มัธนา มาปลูก
อยากให้คุณพ่อของหนูเป็นผู้วิเศษณ์ มีพลังมากเหมือนหงอกุน เพราะพ่อจะได้ไม่เหนื่อยกับการทำงาน มีกระเป๋าวิเศษณ์เหมือนโดเรมอน เพราะพ่อจะได้ให้ของเล่นหนูและพาหนูไปเที่ยวที่ต่างๆ ได้ และช่วยหนูทำการบ้านได้ แต่ถึงแม้ว่าพ่อจะเป็นคนสวน หนูก็ยังรักคุณพ่อเสมอ เพราะคุณพ่อเป็นผู้วิเศษณ์ของหนู เป็นโดเรมอนของหนูตลอดไป

ด.ช.เรวัฒน์ ไทยทอง
ผมอยากให้คุณพ่อเป็นพ่อที่ดีต่อลูกๆ ทุกคนในครอบครัว เช่นการทำงาน อยากให้คุณพ่อตั้งใจทำงานเพื่อหารายได้ให้แก่ครอบครัว ส่วนลูกนั้นต้องตั้งใจเรียนหนังสือ เพื่อให้พ่อภูมิใจ และเพื่อให้พ่อมีกำลังใจในการทำงาน อีกเรื่องหนึ่งก็คือความรักและความผูกพันธ์ต่อแม่และลูกๆ ทุกคน เช่นการพาครอบครัวไปเที่ยวและการพาครอบครัวไปทานข้าวนอกบ้าน เป็นต้น ที่ผมอยากให้พ่อเป็นพ่อที่ดีต่อลูกๆ ก็เพราะว่า พ่อคือหัวหน้าครอบครัว ถ้าพ่อเป็นพ่อที่ไม่ดี ลูกก็จะเป็นคนที่ไม่ดีไปด้วย หรือถ้าพ่อเป็นคนเห็นแก่ตัว เมื่อลูกมาเห็นลูกก็จะพลอยติดนิสัยไปด้วย

ด.ช.จักรกฤษณ์ เชื้อหงษ์
ผมอยากให้พ่อของผมเป็นหัวหน้าพนักงานเฟอร์นิเจอร์ เพราะพ่อของผมเป็นพนักงานรับตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ ผมอยากให้พ่อของผมสบาย เพราะพ่อของผมลำบากมาก ทำงานกลับมาดึกทุกวัน บางทีก็ไม่กลับ ผมอยากให้พ่อของผมได้สบายกลับบ้านไม่ดึก อยากให้พ่อได้เงินเยอะๆ

วรดา เกรียงเกษม
หนูอยากคุณพ่อเป็นซุปเปอร์แมน (ไม่อมบ๊วยเค็ม) เพราะ หนูชอบดูการ์ตูนเรื่องซุปเปอร์แมนหนูอยากให้คุณพ่อปราบโจรผู้ร้ายช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนทำให้สังคมนั้นมีแต่ความสงบสุข หนูอยากให้สังคมสงบสุขไม่เดือดร้อนและที่สำคัญก็คือซุปเปอร์แมนเหาะได้หนูจะไดขี่หนังคุณพ่อและเหาะไปปราบผู้ร้ายค่ะ นี่แหละที่หนูอยากให้คุณพ่อเป็ซุปเปอร์แมน...
 
ดูผลงานคำบรรยายทั้งหมด >>
Top
E-Mail

Password


Community
Activity
Photo Contest
Bey Blade
Cartoon 9
Chat Room
D-3
D-Terminal
D-Power
Digimon
Download
Market Place
Micro pet
Quiz
Can not select dB